UY TÍN - TẬN TÂM - CHU ĐÁO

TRỌNG PHÚ mobile

Tin tức - Blog

Cách xóa bớt thông tin cá nhân trên Google

Đăng bởi : Huỳnh Trọng Phú30/04/2022

Internet là con dao hai lưỡi, cho phép bạn tìm kiếm các sự kiện đã diễn ra từ nhiều năm trước, mặt khác, những thông tin cá nhân mà bạn tải lên mạng cũng sẽ tồn tại mãi và chúng có thể ảnh hưởng đến công việc sau này.

Vì vậy, việc hạn chế khả năng hiển thị của những nội dung như vậy rất quan trọng. Vừa qua, Google đã thay đổi và mở rộng một số chính sách, cho phép người dùng yêu cầu gỡ bỏ thông tin cá nhân khỏi công cụ tìm kiếm.

Trước đó, Google đã cho phép người dùng yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (có thể được sử dụng để gian lận tài chính), số nhận dạng quốc gia, hình ảnh chữ ký, hồ sơ y tế bí mật…

 

Cách xóa bớt thông tin cá nhân trên Google - 1

 

Với việc mở rộng chính sách, giờ đây bạn có thể yêu cầu xóa số điện thoại cá nhân, email, địa chỉ, thông tin đăng nhập… trong kết quả tìm kiếm.

Google hiện đã cung cấp hướng dẫn đầy đủ về việc gửi yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân. Tuy nhiên, kể cả khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác, yêu cầu của bạn vẫn có thể bị từ chối nếu trang nguồn là một bài báo có thông tin hữu ích, hoặc trang của chính phủ (có hồ sơ công khai).

Điều đó cho thấy nếu bạn muốn xóa thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm, bạn nên liên hệ trực tiếp với trang web lưu trữ hoặc đăng tải.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tận dụng các công cụ quản lý hoạt động của Google để xóa lịch sử tìm kiếm theo thời gian định sẵn để hạn chế rò rỉ thông tin.

Cách xóa bớt thông tin cá nhân trên Google - 3

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :