UY TÍN - TẬN TÂM - CHU ĐÁO

TRỌNG PHÚ mobile

Tin tức - Blog

Đây là chiếc iPhone giá rẻ đáng mua hơn cả SE 2022

Đăng bởi : Huỳnh Trọng Phú16/03/2022

Sau hơn 2 năm ra mắt, iPhone 11 đã được điều chỉnh về mức giá hợp lý. Mẫu máy này sở hữu nhiều điểm mạnh như màn hình lớn, thời lượng pin tốt, camera chụp ảnh đẹp.

"iPhone giá rẻ tốt nhất là chiếc máy nào?", đây là câu hỏi mà tôi luôn băn khoăn.

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người có thể cho rằng đó là chiếc iPhone SE 2022. Đây là một chiếc máy mới ra mắt, được trang bị bộ xử lý A15 mạnh mẽ, hỗ trợ kết nối 5G, sở hữu nhiều cải tiến về camera.

Sản phẩm này được bán với mức giá 429 USD, cao hơn 30 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một mức giá hợp lý với những nâng cấp mà Apple đã mang lên phiên bản này.

Không phải iPhone SE, đây mới là chiếc iPhone giá rẻ đáng mua nhất - 1

Với riêng cá nhân tôi, iPhone SE 2022 chưa phải là chiếc iPhone giá rẻ tốt nhất ngay lúc này. Thay vào đó, vị trí này thuộc về chiếc iPhone 11.

iPhone 11 đã được Apple giới thiệu từ năm 2019. Đến nay, sản phẩm này đang được công ty chào bán với mức giá khởi điểm từ 499 USD. Tuy vậy, máy vẫn sở hữu nhiều lợi thế so với iPhone SE 2022.

Đầu tiên, iPhone 11 có màn hình 6,1 inch, lớn hơn khá nhiều so với con số 4,7 inch trên iPhone SE. Là một người bị cận, tôi luôn muốn sử dụng một chiếc smartphone có màn hình lớn hơn. Mọi trải nghiệm như duyệt web, chơi game, xem phim trên màn hình 6,1 inch của iPhone 11 đều sẽ thoải mái hơn so với màn hình của iPhone SE 2022.

Nếu bạn cần một chiếc điện thoại nhỏ gọn, iPhone SE 2022 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Dù vậy, kích thước lớn hơn đôi chút của iPhone 11 không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm hàng ngày của tôi. Trong khi đó, tôi vẫn có được một không gian sử dụng lớn hơn.

Một điểm đáng chú ý khác của iPhone 11 nằm ở camera. iPhone 11 được trang bị cụm camera kép có độ phân giải 12 MP, cho phép chụp ảnh góc siêu rộng. Trong khi đó, iPhone SE 2022 chỉ được trang bị duy nhất một ống kính.

Chưa dừng lại ở đó, iPhone 11 còn được trang bị một tính năng đặc biệt hữu ích, đó là Night Mode. Tính năng này hỗ trợ người dùng có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Trên thực tế, con chip A15 trên iPhone SE 2022 hoàn toàn có thể hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, không rõ lý do vì sao Apple lại lược bỏ nó khỏi dòng iPhone SE.

Ngoài ra, camera selfie của iPhone 11 cũng có độ phân giải 12 MP, cao hơn so với 7 MP trên iPhone SE 2022. Điều này cho phép người dùng có thể chụp ảnh selfie và gọi video với chất lượng tốt hơn.

Không phải iPhone SE, đây mới là chiếc iPhone giá rẻ đáng mua nhất - 2

Dù vậy, là một mẫu máy đã hơn 2 năm tuổi, iPhone 11 vẫn có một số hạn chế nhất định khi so với những chiếc máy mới, đặc biệt là ở kết nối 5G. Tuy nhiên, cá nhân tôi không phải là người thường xuyên sử dụng 5G trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, điều đó không quá quan trọng.

Điều thực sự quan trọng với tôi là thời lượng sử dụng pin. Apple cho biết iPhone SE 2022 mang tới thời lượng sử dụng pin dài hơn 2 giờ so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, nó vẫn kém hơn đáng kể so với pin trên iPhone 11.

Nhìn chung, iPhone SE 2022 vẫn là một chiếc smartphone tốt với hiệu năng mạnh mẽ, hỗ trợ kết nối 5G cùng mức giá dễ tiếp cận. Tuy nhiên, với màn hình lớn hơn, hỗ trợ chế độ chụp ảnh ban đêm cùng thời lượng sử dụng pin dài, iPhone 11 lại là chiếc máy được nhiều người yêu thích hơn.

Theo www.tomsguide.com 

Bình luận (0)

Viết bình luận :